Tự mày mò tìm hiểu rồi bước vào kinh doanh, ban đầu Bình chỉ bán được 10 đơn/ngày nhưng đến nay, mỗi ngày chàng trai có số đơn lên đến cả ngàn, thậm chí là hàng chục ngàn đơn - dẫn đầu doanh số ngành hàng túi ví trên kênh Shopee. Từ ế ẩm đến hàng ngàn đơn hàng mỗi ngày Ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường, Nguyễn Huy Bình (SN 1995, Hà Nội), Bình luôn ấp ủ giấc mơ làm chủ một mô hình kinh doanh cho riêng mình. Với ý nghĩ này, sau khi tốt nghiệp đại học, trong khi bạn bè tất bật nộp đơn xin việc vào cơ quan này, doanh nghiệp kia thì chàng trai này đi… bán hàng online. Bình khởi nghiệp ban đầu với bán ví da và dây thắt lưng. Khi ấy, mỗi ngày Bình bán được khoảng 7-10 đơn hàng. “Sau 2 tháng mình buôn bán, mình bị nơi bỏ mối cạnh tranh khi cùng bán trên các sàn điện tử. Lúc đó mình phải thanh lý lỗ toàn bộ số ví da, thắt lưng còn lại”, Bibhf chia sẻ. Gặp chàng trai 9X bán hàng online với kỷ lục “chốt mỏi tay” hơn 18.000 đơn/ngày - 1 Sức mạnh không chỉ nằm ở khả năng chống chịu mà còn l

Tự mày mò tìm hiểu rồi bước vào kinh doanh, ban đầu Bình chỉ bán được 10 đơn/ngày nhưng đến nay, mỗi ngày chàng trai có số đơn lên đến cả ngàn, thậm chí là hàng chục ngàn đơn - dẫn đầu doanh số ngành hàng túi ví trên kênh Shopee.

Từ ế ẩm đến hàng ngàn đơn hàng mỗi ngày

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường, Nguyễn Huy Bình (SN 1995, Hà Nội), Bình luôn ấp ủ giấc mơ làm chủ một mô hình kinh doanh cho riêng mình.

Với ý nghĩ này, sau khi tốt nghiệp đại học, trong khi bạn bè tất bật nộp đơn xin việc vào cơ quan này, doanh nghiệp kia thì chàng trai này đi… bán hàng online. Bình khởi nghiệp ban đầu với bán ví da và dây thắt lưng. Khi ấy, mỗi ngày Bình bán được khoảng 7-10 đơn hàng.

“Sau 2 tháng mình buôn bán, mình bị nơi bỏ mối cạnh tranh khi cùng bán trên các sàn điện tử. Lúc đó mình phải thanh lý lỗ toàn bộ số ví da, thắt lưng còn lại”, Bibhf chia sẻ.

Gặp chàng trai 9X bán hàng online với kỷ lục “chốt mỏi tay” hơn 18.000 đơn/ngày - 1

Sức mạnh không chỉ nằm ở khả năng chống chịu mà còn là năng lực để bắt đầu lại

Lần buôn lỗ đó không khiến Bình nản chí. Học tìm hiểu, tham khảo về cách nhập hàng từ Trung Quốc và liều mình vay tiền để nhập lô hàng đầu tiên.

Tuy nhiên, khi hàng cập bến Việt Nam, Bình khá hoang mang vì chất lượng sản phẩm không được như mong muốn. “Lúc đó mình thật sự sốc, mình bỏ 1,5 triệu đồng để quảng cáo nhưng chỉ bán được 3 đơn. Số vốn mình bỏ ra cho lô hàng đó là 50 triệu đồng và bán thanh lý thu về được 10 triệu đồng. Số hàng còn lại thì “đắp chiếu” vì ế ẩm”, Học kể lại.

Nhận thấy việc kinh doanh có dấu hiệu tốt hơn, Bình mở một shop trên Shopee. Khi này kiến thức về bán hàng trên internet của Bình đã tốt hơn rất nhiều. Trung bình mỗi ngày, Bình bán ra được từ 100 – 200 đơn.

Số đơn hàng bán trên sàn thương mại Shopee của Bình ngày càng tăng lên chóng mặt. Kỷ lục vào năm 2020, chàng trai này bán được 8.918 đơn hàng. Tuy nhiên, đó vẫn chưa phải là con số ấn tượng của Học khi vào đầu tháng 9 vừa qua, chỉ trong một ngày shop của chàng trai này có đến 18.344 đơn hàng được đặt.

Bình tiết lộ, hiện đã mở thêm 2 shop nữa trên Shopee và trung bình mỗi ngày có hàng ngàn đơn được bán ra.

“Hãy sống một cuộc đời đáng sống”

Bình chia sẻ, hiện tại mỗi tháng chàng trai này có thể kiếm được nhiều tiền từ bán hàng online. Cuộc sống của Bình cũng thay đổi khá nhiều.

“Dù đã kiếm được tiền, nhưng không hiểu sao đáng lẽ mình phải thấy vui mừng thì thay vào đó là cảm giác hoang mang. Mình luôn tự hỏi bản thân, giờ mình mong muốn điều gì, niềm vui của mình là gì? Và câu nói “hãy sống một cuộc đời đáng sống” mà mình đọc được ở đâu đó đã giúp mình thay đổi”, Bình nói.

Bình kể, khi tham gia vào một lớp học về cách lấy hàng từ Trung Quốc, Bình nhận thấy một vấn đề mọi người hay thắc mắc là, khi có nguồn hàng ổn định rồi thì làm sao để bán được hàng, đặc biệt là bán trên kênh Shopee. Tại lớp học đó, Học đã chia sẻ kinh nghiệm bán hàng thực chiến của mình cho mọi người.

Và lúc này, ý nghĩ mở lớp dạy kỹ năng bán hàng để giúp mọi người thay đổi cuộc sống xuất hiện. Mặc dù không có kinh nghiệm đứng lớp giảng dạy nhưng vì muốn trao giá trị cho nhiều người đã thôi thúc Bình hoàn thiện bản thân và mở lớp dạy.

Thành công của các bạn là niềm vui của tôi

Khóa học đầu tiên Bình mở là vào năm 2020 với khoảng 80 học viên. Đến nay chàng trai này đã dạy được 4 khóa và tất cả các học viên sau khi “tốt nghiệp” đều có số đơn hàng đáng mơ ước. Tất cả học viên đều phản hồi về nội dung khóa học rất tốt và thực chiến.

Bình tiết lộ, sắp tới chàng trai này có một buổi chia sẻ kinh nghiệm miễn phí tại một lớp học có tới cả ngàn người cùng nhiều diễn giả nổi tiếng. “Đứng trước 100 người đã run rồi, không biết đứng trước cả ngàn người mình có đứng vững không”, Bình hóm hỉnh nói.