PV: Chào bạn, bạn giới thiệu về bản thân để cho mọi người biết rõ hơn về bạn được không? Trọng: Chào tất cả mọi người mình là Nguyễn Ngọc Trọng - Ngày sinh: 21/09/1997 - Quê quán: Hải Phòng - Nơi sinh sống và làm việc hiện tại: Thành Phố Hồ Chí Minh - Nghề nghiệp: Quản Lý và Đào Tạo Streamer, Tiktoker - Hiện mình đang còn Độc Thân vẫn chưa có người yêu hihi PV: Lí do bạn theo đuổi công việc hiện tại là gì? Trọng: ngay từ khi còn bé mình đã có ước mơ sau này sẽ trở thành 1 influencer. Sau khi học hết lớp 9 xong mình đi làm các công việc lao động chân tay bình thường đã có lúc Trọng muốn bỏ tất cả mọi thứ để theo đuổi 1 công việc gì đó liên quan đến ngành giải trí. PV: Trọng có thể nói rõ hơn 1 chút nữa được không? Trọng: Mình là 1 người ít học, vì 2 biến cố lớn của gia đình khiến mình chỉ học hết lớp 9 mặc dù mình học rất giỏi, phải đi tìm việc làm để phụ giúp bố mẹ, lúc đó em trai mình mới có 1 tuổi. - Dù trải qua rất nhiều nghề để kiếm sống nhưng cái ước m

PV: Chào bạn, bạn giới thiệu về bản thân để cho mọi người biết rõ hơn về bạn được không?

Trọng: Chào tất cả mọi người mình là Nguyễn Ngọc Trọng

- Ngày sinh: 21/09/1997

- Quê quán: Hải Phòng

- Nơi sinh sống và làm việc hiện tại: Thành Phố Hồ Chí Minh

- Nghề nghiệp: Quản Lý và Đào Tạo Streamer, Tiktoker

- Hiện mình đang còn Độc Thân vẫn chưa có người yêu hihi

PV: Lí do bạn theo đuổi công việc hiện tại là gì?

Trọng: ngay từ khi còn bé mình đã có ước mơ sau này sẽ trở thành 1 influencer. Sau khi học hết lớp 9 xong mình đi làm các công việc lao động chân tay bình thường đã có lúc Trọng muốn bỏ tất cả mọi thứ để theo đuổi 1 công việc gì đó liên quan đến ngành giải trí.

PV: Trọng có thể nói rõ hơn 1 chút nữa được không?

Trọng: Mình là 1 người ít học, vì 2 biến cố lớn của gia đình khiến mình chỉ học hết lớp 9 mặc dù mình học rất giỏi, phải đi tìm việc làm để phụ giúp bố mẹ, lúc đó em trai mình mới có 1 tuổi.

- Dù trải qua rất nhiều nghề để kiếm sống nhưng cái ước mở trở thành 1 influencer của mình vẫn chưa bao giờ dập tắt. Sau 1 thời gian dài tìm hiểu rất kĩ và cũng để dành được 1 chút vốn để mua dụng cụ thì mình quyết định thử sức công việc Streamer, gọi là thành công trong nghề streamer thì không đúng, thời điểm mình live lần có số người xem trực tiếp cao nhất là hơn 1k2 người, kỉ lục mà mình có được trong công việc streamer là live được 19 ngày thì mình được trở thành đối tác của Facebook Gaming, còn kênh tiktok sau 2 tháng hoạt động đạt được hơn 800k follow.

Nhưng được 1 thời gian ngắn thì mình ngồi nhìn nhận lại, cái lúc mới chập chững tìm hiểu để vào nghề mình có lên các cộng đồng streamer để hỏi và nhờ mọi người chia sẻ kinh nghiệm nhưng nhận lại là con số 0. Không có bất cứ 1 ai chia sẻ với mình dù chỉ là 1 câu động viên, tất cả đều phải tự túc. Mình hiểu được cái cảm giác và sự vất vả của các bạn trẻ đam mê muốn theo đuổi công việc này mà không biết phải bắt đầu từ đâu hay những bạn đã làm streamer 1 thời gian dài nhưng không phát triển được nên mình đã quyết định từ 1 Streamer chuyển sang làm công việc Quản Lý và Đào Tạo Streamer, Tiktoker

PV: Thời gian bạn làm công việc Quản Lý và Đào Tạo idol này mới được nửa năm thì bạn có gặp nhiều khó khăn gì không?

Trọng: mình không ngại khó khăn vì 10 năm học ở trường đời mình đã trải qua đủ vị đắng cay ngọt bùi rồi nhưng có 1 số chuyện khiên cho mình cảm thấy buồn thôi, có những ngày mình chỉ ngủ 3-4 tiếng vì mình support cho rất nhiều bạn nhưng để rồi nhận lại là nhiều trường hợp cảm thấy đủ lông đủ cánh là quay sang "ăn cháo đá bát" hay những người đố kị đâm sau lưng mình.

PV: Trọng có điều gì muốn chia sẻ cho các bạn trẻ đang có ước mơ và đam mê với công việc này không?

Trọng: Ước mơ ai cũng có vậy thì hãy trung thành với nó.

- Hãy cứ theo đuổi ước mơ đến cùng rồi sẽ đến 1 ngày bạn chạm được vào nó.

- Các bạn hãy tin vào trị của bản thân vì chỉ khi tin vào giá trị của bản thân và phát triển nó 1 cách toàn diện nhất thì các bạn mới có thể đi xa được trong cái công việc này.

- Khi tôi đã làm được những điều như thế thì tôi tin là các bạn cũng sẽ làm được thậm trí là còn làm tốt hơn tôi rất rất nhiều.

- Và câu cuối cùng mình muốn nói là ông bà ta đã dạy "ăn quả nhớ kẻ trồng cây" chứ đừng "ăn cháo đá bát"

Cảm ơn Trọng đã nhận lời tham gia buổi phỏng vấn của Tinv247. Chúc bạn sẽ ngày 1 phát triển và thành công hơn nữa trong công việc này.


g