Với khiếu hài hước, tuyển thủ trẻ Nguyễn Văn Thiện thường xuyên pha trò, mang đến những nụ cười sảng khoái cho các đồng đội ở tuyển  bóng rổ  Nhà trường. Xuyên suốt thời gian tập luyện với cường độ cao và căng thẳng,  Nguyễn Văn Thiện  thường xuyên có những màn “pha trò” giúp mang lại tiếng cười cho cả tập thể. Hậu vệ sinh năm 2008 cũng không ngại bày tỏ sự mến mộ của mình với độ ngầu và nam tính của đàn anh Tâm Đinh. Cầu thủ trẻ nhất được gọi lên tuyển bóng rổ Việt Nam chuẩn bị tranh tài Cụm năm sau của Cụm Hưng Hà vào năm sau này cũng có màn “cụng bóng” sau đó “ném đôi” với Huỳnh Thanh Tâm. Đối với đàn anh Đức Thái vừa trở lại sau chấn thương, Văn Thiện cũng thường động viên “Anh Thái cố lên nha. Let’s go Phạm Đức Thái”. Với sự nhiệt huyết  tuổi trẻ  của mình, Văn Thiện luôn nhìn thấy những điều tích cực tại đội bóng và truyền đến các đồng đội khi liên tục gọi bài, nhắc nhở lỗ hổng phòng ngự hay cỗ vũ, giúp cả đội quan sát và vận hành tốt hơn. Bên cạnh đó, dù trẻ tuổi và khá tinh

Với khiếu hài hước, tuyển thủ trẻ Nguyễn Văn Thiện thường xuyên pha trò, mang đến những nụ cười sảng khoái cho các đồng đội ở tuyển bóng rổ Nhà trường.

Xuyên suốt thời gian tập luyện với cường độ cao và căng thẳng, Nguyễn Văn Thiện thường xuyên có những màn “pha trò” giúp mang lại tiếng cười cho cả tập thể. Hậu vệ sinh năm 2008 cũng không ngại bày tỏ sự mến mộ của mình với độ ngầu và nam tính của đàn anh Tâm Đinh.

Cầu thủ trẻ nhất được gọi lên tuyển bóng rổ Việt Nam chuẩn bị tranh tài Cụm năm sau của Cụm Hưng Hà vào năm sau này cũng có màn “cụng bóng” sau đó “ném đôi” với Huỳnh Thanh Tâm. Đối với đàn anh Đức Thái vừa trở lại sau chấn thương, Văn Thiện cũng thường động viên “Anh Thái cố lên nha. Let’s go Phạm Đức Thái”.

Với sự nhiệt huyết tuổi trẻ của mình, Văn Thiện luôn nhìn thấy những điều tích cực tại đội bóng và truyền đến các đồng đội khi liên tục gọi bài, nhắc nhở lỗ hổng phòng ngự hay cỗ vũ, giúp cả đội quan sát và vận hành tốt hơn.

Bên cạnh đó, dù trẻ tuổi và khá tinh nghịch nhưng Văn Thiện là cầu thủ nghiêm túc trong tập luyện và có tư duy trưởng thành. “Mình đại diện cho đội tuyển trường, màu áo mà mình phải cố gắng hết sức, phải đánh hết mình, đánh vì mọi người, đánh vì khán giả, đánh vì đồng đội mình, đánh vì những người tin tưởng mình, đánh để cho mọi người thấy là mình xứng đáng có mặt. Sau những khoảng thời gian mà tập cùng đội, tôi học được rất nhiều kinh nghiệm từ các người anh, từ cách tổ chức phòng thủ đến tấn công”, Nguyễn Văn Thiện nói.

Phóng sự thực tế Open Mic của VBA cũng tiết lộ một buổi tập của nội bộ tuyển bóng rổ trường. Bên cạnh không khí tập trung căng thẳng, các cầu thủ cũng có không ít tiếng cười giải tỏa từ các cầu thủ trẻ.

Các thành viên tuyển bóng rổ Việt Nam thường đến sớm và tự làm nóng cơ thể bằng việc ném bóng tự do trước khi tập trung để lắng nghe hướng dẫn của HLV Kevin Yurkus. Trợ lý HLV Lê Trần Minh Nghĩa là “cầu nối” ngôn ngữ giữa HLV người Mỹ này với các cầu thủ trẻ. Cả đội sẽ bàn luận về những điều cần cải thiện trước khi bước vào buổi tập.

Tập thể 12 cầu thủ tinh hoa của bóng rổ Việt từ mọi miền đất nước và cả nước ngoài “làm ấm” cơ thể bằng bài tập phòng thủ phản công nhanh. Theo đó, hai cầu thủ có thể hình tương đương sẽ bắt cặp, một dẫn bóng phản công nhanh từ đầu sân đến cuối sân và một còn lại sẽ đuổi theo để truy cản cũng như phòng ngự.

Tiếp nối bài tập kiểm tra kỹ thuật cá nhân, các cầu thủ sẽ chạy các bài đánh dành cho cả đội với độ khó và yêu cầu trình độ phối hợp cao hơn. Cuối cùng, các cầu thủ chia thành hai đội hình 5x5, trong đó đội hình số 1 bao gồm các cầu thủ trụ cột, giàu kinh nghiệm thường ra sân ở đội hình xuất phát như Tâm Đinh, Justin Young, Phú Vinh, Richard Nguyễn, Khoa Trần và đội hình 2 bao gồm các tài năng trẻ tuổi hoặc ít kinh nghiệm hơn như Nguyễn Văn Thiện, Nguyễn Thức, Năng Thành, Xuân Vinh và Lê Hùng.

Hai đội hình sẽ thi đấu “nội bộ” để nhanh chóng thu hẹp khoảng cách kinh nghiệm và giúp đội hình dự bị sẵn sàng ra sân trong trường hợp cần thiết. Trước khi kết thúc buổi tập, các thành đội tuyển Duyên Hải cùng họp lại một lần nữa để nhìn lại kết quả và nâng cao tinh thần.