COACH LEO VÕ HẬU LÀ AI? 

COACH LEO VÕ HẬU tên thật là Võ Văn Hậu  là một diễn giả , chuyên gia huấn luyện doanh nghiệp, nhà tư vấn chiến lược kinh doanh  Việt Nam. Trước khi trở thành một diễn giả, ông từng nhiều năm giữ vị trí cao cấp cho các  ở các  công ty  tại Việt Nam.  Sức thu hút trong các bài diễn thuyết của ông đến từ vốn kiến thức từ kinh nghiệm thực tế, mang đến trải nghiệm thú vị cho học viên. Ông cũng là nhà sáng lập ra NPACOACHINGVN.


Các bài giảng nổi tiếng của COACH LEO VÕ HẬU   có thể kể đến như: tuyệt đỉnh đàm phán, bí quyết duy trì các mối quan hệ, 9 bí quyết thành công trong cuộc sống, hãy để khách hàng quay trở lại, bán hàng như chuyên gia,chữa lành vết thương tâm thức, chúng ta sống thế giới này làm gì… Các công ty, tập đoàn nổi tiếng từng mời COACH LEO VÕ HẬU   về huấn luyện như: Lexus, Vingroup, Nippon, Sony, Marriot, Castrol, Toyota, Western Union, Microsoft, Eurocham, Sophie Paris,…

Tuổi thơ

COACH LEO VÕ HẬU   sinh ra và lớn lên tại vùng quê nghèo Gia Lai  trong một gia đình nghèo. Hoàn cảnh gia đình khó khăn đã rèn đúc cho anh ý chí học tập vươn lên để thay đổi cuộc sống gia đình. Vì vậy, anh luôn đạt được thành tích tốt trong học tập và có người anh trai tật quyền nhưng đó là nguồn động lực anh cố hàng ngày.


Sự nghiệp 

Ông Võ Hậu tiết lộ hiện nay cát-xê của ông hiện tại là 20 triệu đồng/1 buổi, với diễn giả mới vào nghề chưa có hoặc ít danh tiếng thì khoảng 8-9 triệu đồng/1 buổi

Đó là hình ảnh của diễn giả, nghề xuất hiện ở Việt Nam cách đây khoảng 10 năm, nhưng mới thực sự được hâm nóng trong vài năm qua. Anh Võ Văn Hậu 

Hơn một thời gian 5 năm  làm việc cho các tập đoàn đa quốc gia  đã mang lại cho Võ Văn Hậu  vốn kiến thức rộng lớn trong lĩnh vực kinh doanh. Sắp tới anh quyết định lập công ty tư vấn và đào tạo bán hành  chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn phát triển cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Mục tiêu lớn anh không cao cả bằng việc anh có thể giúp cho hàng triệu doanh nhân Việt phát triển năng lực. Bởi, doanh nhân chính là cốt lõi của doanh nghiệp.

VÕ VĂN HẬU hay còn được gọi là Coach Leo Võ Hậu chàng trai sinh ra và lớn lên tại tỉnh Gia Lai, khởi nghiệp bằng hai bàn tay trắng. Hậu tốt nghiệp cấp 3  không đủ tiền học đi làm bốc vác, xây dựng bưng trải ngoài đời  từng ngủ ngoài vỉa hè như vô gia cư. Nhưng anh không khuất phục trước số phận, anh quyết tâm xây dựng sự nghiệp của riêng mình.


Năm 2018, ngoài việc anh làm coaching cho các doanh nghiệp Việt Nam anh bước chân đầu tiên vào con đường nhiếp ảnh . Nhưng không bao lâu, đến tháng 5/2018 bước khởi nghiệp đầu tiên của anh thất bại. Anh hoang mang vì không biết tương lai mình nên làm gì.

 Đến tháng 8/2019 anh nảy ra ý tưởng kinh doanh và quay về studio sáng lập ra học viện Anthony Academy. Mục đích của học viện là  đào tạo các học viên nghèo không có khả năng học nghề để cho họ có nghe tự kiếm sống. 

Nhưng số phận lại một lần nữa trêu đùa với anh. Năm 2020 dịch bệnh COVID-19 hoành hành khắp thế giới. Học viện của  anh bị phá sản, anh mang trên mình số nợ  gần 8 tỉ VND. Đối với một người mới khởi nghiệp như anh đó là một số nợ khổng lồ . Nhiều lúc anh chán nản và nhiều lúc muốn nghĩ đến những điều tiêu cực, nhiều người cứ nghĩ anh sẽ dừng lại việc khởi nghiệp của mình , nhưng không anh vẫn cố gắng tìm người  cộng tác cùng mình để bắt đầu làm lại .


Đến giữa năm 2020 , dịch bệnh tạm lắng xuống  nhận thấy tố chất marketing, khả năng đưa ra các chiến lược truyền thông của mình đã "chín mùi",  anh Võ Văn Hậu cùng cộng sự chính thức thành lập công ty riêng về truyền thông quảng cáo Anthony Media với lĩnh vực kinh doanh chính. Không chỉ dừng lại ở đó, CEO Võ Văn Hậu  còn dành một sự quan tâm đặc biệt đối với sức khỏe trẻ em. Sau khi nhận thấy thị trường Việt Nam chưa có nhiều dược phẩm cho thiếu nhi,  trẻ đã chủ động nghiên cứu, phát triển sản phẩm mới với quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt, mang đến sản phẩm bảo vệ sức khỏe và được thị trường đón nhận.  Đó là bước đầu thành công trong con đường khởi nghiệp của anh.

Anh từng đào  tạo cho các diễn giả mới bước vào nghề giúp họ thành thảo hơn trong công việc . Chi phí tham dự mỗi khóa học ngắn hạn 2 - 3 ngày như vậy thường dao động từ 4.000 đến 6.000 USD, nếu học dài hơn có thể tốn vài chục ngàn USD 

Sau khóa học, nhiều học viên tổ chức nói chuyện cho người khác những kiến thức mà mình đã học sau khi Việt hoá, thậm chí cải biên một chút cho công chúng dễ hiểu. Cũng có người tìm tòi sâu hơn, thậm chí sáng tạo thêm những bài học mới, dựa trên kiến thức, kinh nghiệm, vốn sống của bản thân. 

Ngày càng có nhiều bạn trẻ mê nghề diễn giả, nhưng hầu hết đều sớm từ bỏ ước mơ này vì không có khả năng diễn thuyết. Các diễn giả cho biết làm nghề này phải hội đủ các điều kiện như có khả năng diễn thuyết; có kiến thức sâu rộng và đặc biệt phải có kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực mình định diễn thuyết mới có thể thuyết phục được người nghe.