Ông Đặng Tất Thắng, người tham gia xây dựng Bamboo Airways những ngày đầu, vừa xin thôi làm chủ tịch, tổng giám đốc của hãng cũng như vai trò Phó chủ tịch FLC. Nguồn tin của VnExpress cho biết, trong đơn từ nhiệm, ông Thắng nói vì một số lý do cá nhân, có nhiều công việc cần giải quyết nên không thể sắp xếp thực hiện các nhiệm vụ trên những cương vị hiện tại. Ông đang là Phó chủ tịch FLC kiêm Chủ tịch, Tổng giám đốc Bamboo Airways. Hội đồng quản trị hai bên sẽ họp để đưa ra quyết định về mong muốn này của ông Đặng Tất Thắng. Ông Đặng Tất Thắng được bổ nhiệm làm Chủ tịch FLC và Bamboo Airways sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt hồi cuối tháng 3. Sinh năm 1988, ông Thắng là Thạc sĩ chuyên ngành Xây dựng và Quản lý dự án tại Đại học Northumbria (Anh). Ông bắt đầu làm lãnh đạo tại FLC từ năm 2014 với vị trí phó tổng giám đốc, phụ trách mảng đầu tư phát triển dự án của tập đoàn này. Trong mảng hàng không, ông Thắng cũng chính là người dẫn dắt Bamboo Airways từ những ngày đầu thành lập năm 20

Ông Đặng Tất Thắng, người tham gia xây dựng Bamboo Airways những ngày đầu, vừa xin thôi làm chủ tịch, tổng giám đốc của hãng cũng như vai trò Phó chủ tịch FLC.

Nguồn tin của VnExpress cho biết, trong đơn từ nhiệm, ông Thắng nói vì một số lý do cá nhân, có nhiều công việc cần giải quyết nên không thể sắp xếp thực hiện các nhiệm vụ trên những cương vị hiện tại. Ông đang là Phó chủ tịch FLC kiêm Chủ tịch, Tổng giám đốc Bamboo Airways.

Hội đồng quản trị hai bên sẽ họp để đưa ra quyết định về mong muốn này của ông Đặng Tất Thắng.

Ông Đặng Tất Thắng được bổ nhiệm làm Chủ tịch FLC và Bamboo Airways sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt hồi cuối tháng 3.

Sinh năm 1988, ông Thắng là Thạc sĩ chuyên ngành Xây dựng và Quản lý dự án tại Đại học Northumbria (Anh). Ông bắt đầu làm lãnh đạo tại FLC từ năm 2014 với vị trí phó tổng giám đốc, phụ trách mảng đầu tư phát triển dự án của tập đoàn này.


Trong mảng hàng không, ông Thắng cũng chính là người dẫn dắt Bamboo Airways từ những ngày đầu thành lập năm 2018 đến nay. Dưới sự điều hành của CEO này, Bamboo Airways đã có sự phát triển thần tốc khi sở hữu đội bay gần 30 chiếc và cũng là hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam vận hành máy bay thân rộng.

Sau hơn 3 năm cất cánh, Bambooo Airways đang khai thác gần 60 đường bay nội địa, 12 đường bay quốc tế trong đó có chặng đến Anh, Đức, Australia... Nhiều đường bay ngách sau khi có sự tham gia của Bamboo Airways cũng có sự chuyển biến rõ rệt về chất lượng phục vụ, sản phẩm, giá vé...

Trong lần xuất hiện gần nhất hồi tháng 7, ông Thắng cho biết Bamboo Airways đặt mục tiêu tăng đội tàu bay lên 100 chiếc vào năm 2028 và sắp thêm nhận thêm các tàu bay mới từ nay đến cuối năm. Sau khi các lãnh đạo FLC vướng vào lao lý, hãng hàng không này cũng đang trong quá trình tìm kiếm nhà đầu tư mới để đồng hành, phục vụ nhu cầu phát triển trong tương lai.

Ông Đặng Tất Thắng nguyên quán Xóm 8 Minh Thành - Yên Thành - Nghệ An,hiện đang sinh sống và làm việc tại Thành Phố Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước . Hiện tại ngành nghề chính là Kinh doanh Bất Động Sản với số vốn hàng chục tỉ đồng và nhiều cổ đông lớn khác.